DANADIGITAL | Hỗ trợ tư vấn : 0905.928.924 (Mr. Vũ) - 0918.92.93.87 (Mr. Thái)

4 điều cần biết về Hình Ảnh Trên Website

Nếu bạn đang sở hữu một website bán hàng trực tuyến, hoặc đơn giản là 1 gian hàng online trên 1 sàn thương mại điện tử nào đó, kể cả là một website chuyên về nội dung …thì bạn nên lưu ý những điểm sau về hình ảnh trên website:


Sau khi đầu tư hơn chục triệu thuê người xây dựng tư vấn thực hiện website, bạn đã có một website kinh doanh online chuyên nghiệp. Kể từ đó, bạn có thể update sản phẩm lên website của mình để thu hút người mua sắm đến phục vụ mục đích đọc dữ liệu của Google để làm giảm thời gian tải trang web. Việc tối ưu hóa hình ảnh trở thành một phần quan trọng trong việc xây dựng một website bán hàng online thành công.

Bạn đã bao giờ tự hỏi:

    Tại sao khi tôi tìm kiếm hình ảnh của Google, hình ảnh sản phẩm của tôi không bao giờ xuất hiện?
    Tôi có cần phải thêm “Alt Tags” để hình ảnh của tôi?
     Sự khác biệt giữa các định dạng JPEG, GIF và PNG là gì – tôi nên sử dụng định dạng nào thì tốt nhất?

Và đây là những lưu ý về hình ảnh trên website bắt buộc bạn phải nắm được để làm tốt công việc của mình

 

1. Đặt tên cho hình ảnh sản phẩm
 

Google có khả năng phân tích dữ liệu từ màu sắc bố cục và nhiều thứ khác hiển thị trong bức ảnh. Tuy nhiên có 1 thứ dễ dàng nhất để google đọc hình ảnh đó là tên bức ảnh thì lại bị rất nhiều ông bà chủ bỏ qua.

Thay vì những dãy thông số kĩ thuật vô nghĩa mà máy ảnh đặt mặc định kiẻu như: IMG_9697-e1b78 … hoặc những tấm hình với cái tên không liên quan tới bài viết/ sản phẩm của bạn (mà bạn đã download về từ đâu đó): hãy chịu khó đặt tên cho chúng !

    - Cách đặt: hãy viết tiếng Việt không dấu, nội dung có chứa từ khóa liên quan tới tên bài viết/sản phẩm của bạn. Đặt địa vị vào 1 khách hàng và tự hỏi “nếu tôi muốn tìm sản phẩm này tôi sẽ gõ từ khóa gì ?” Câu trả lời cũng chính là cái tên bạn cần đặt đấy.

Cách đặt: hãy viết tiếng Việt không dấu, nội dung có chứ từ khóa liên quan tới tên bài viết/ sản phẩm của bạn. Đặt địa vị vào 1 khách hàng và tự hỏi: nếu tôi muốn tìm sản phẩm này tôi sẽ gõ từ khóa gì? Câu trả lời cũng chính là cái tên bạn cần đặt đấy.

Ví dụ  trong ảnh này cái tên bạn nên đặt là: “Sơ mi họa tiết cánh bướm” sẽ dễ dàng hơn cho khách hàng của bạn tìm ra cái áo.


2. Tối ưu hóa thẻ alt


Thẻ alt là gì? Alt là Alternative Information nghĩa là thông tin thay thế dùng để thay thế cho hình ảnh khi hình ảnh không hiển thị được hoặc để chế ở độ ẩn trong trình duyệt.

Tầm quan trọng của thẻ alt: Alt là một từ hoặc cụm từ để mô tả hình ảnh trên trang web, nó rất quan trọng đối với việc làm SEO. Google đã thông báo bộ máy tìm kiếm sẽ tập trung vào phân tích văn bản ALT. Google không thể nhìn hình ảnh và biết hình ảnh nói về vấn đề gì mà nó chỉ đọc được nội dung hình ảnh thông qua thẻ ALT. Bên cạnh đó sự quan trọng của thẻ alt còn thể hiện ở chỗ vì lý do nào đó mà hình ảnh không thể hiển thị được thì ALT sẽ là chuỗi ký tự thay thế cho hình ảnh này.

Vì vây, Ưu tiên số 1 khi nói đến tối ưu hóa hình ảnh là để điền vào mỗi thẻ alt cho tất cả các hình ảnh sản phẩm trên trang web của bạn.

Dưới đây là một số quy tắc đơn giản khi nói đến thẻ alt:

    Lặp lại cụm từ tên của ảnh
    Nếu bạn bán các sản phẩm có số lượng mô hình hoặc số, sử dụng chúng trong thẻ alt của bạn. tips: hãy coppy nguyên đoạn mô tả sản phẩm của bạn vào đây!
     Luôn chứa từ khóa sản phẩm + tên website của bạn
    Trước đây tôi đã có một lời khuyên về việc sử dụng hình ảnh của sản phẩm với việc chụp nhiều góc độ khác nhau, focus vào đặc điểm nổi bật của sản phẩm rồi. Và vì vậy, trong thẻ Alt, bạn hãy nhắc lại những mô tả về đặc điểm nổi bật đó với từng bức ảnh nhé.


3. Lưu ý về kích thước & dung lượng của hình ảnh


Khi thiết kế website, nếu bạn đã fix 1 kích thước tối đa (800x 600 pixel chẳng hạn) thì bạn nên chịu khó resize ảnh về đúng kích thước chuẩn đấy. Đừng vì một chút lười biếng của bạn mà phủi sạch trơn mọi công sức tiểu xảo để lôi kéo người vào trang web của bạn. Đơn giản là khách hàng sẽ tắt ngay trình duyệt vì trang load quá lâu.

Một nguyên tắc nhỏ cho hình ảnh trong thương mại điện tử là cố gắng để giữ kích thước tập tin hình ảnh của bạn vào khoảng 70kb – 200 kb.

Bạn hãy xem xét thống kê sau để chăm chỉ hơn nhé:

            Hầu hết người tiêu dùng chờ đợi khoảng 3 giây cho một trang web để tải về một máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay.
             … Và khoảng 5 giây trên thiết bị di động của họ.
             Amazon thấy rằng nếu các trang của họ chậm 1 giây, họ bị mất $ 1600000000 một năm .
             Google sử dụng thời gian tải trang là một yếu tố trong thuật toán xếp hạng của họ.

Nếu bạn có những hình ảnh mà phải mất tới hơn 15 giây để tải xuống, có thể yên tâm rằng vị khách hàng tiềm năng này sẽ say goodbye ngay trang của bạn.

Bạn đã thấy tầm quan trọng của kích thước & dung lượng hình ảnh rồi, nhưng bạn không biết làm sao để giảm hoặc fix cho đúng chuẩn. Đây là các gợi ý:

Adobe Photoshop: hẳn là bạn đã quá quen tai với phần mềm này rồi phải không?Một cách để bạn có thể làm giảm kích thước tập tin hình ảnh bằng cách sử dụng chức năng “Save for Web”. Khi sử dụng lệnh này, bạn muốn điều chỉnh hình ảnh với kích thước tập ảnh thấp nhất mà chất lượng hình ảnh vẫn có thể chấp nhận.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến sau:

    PicMonkey – đã được mô tả bởi các chuyên gia như là một “tuyệt vời mênh công cụ chỉnh sửa ảnh”.
    Pixlr – là siêu người dùng thân thiện, và cũng đi kèm với một ứng dụng miễn phí 100% cho điện thoại thông minh của bạn, vì vậy bạn có thể chỉnh sửa trên đường đi.
    FotoFlexer - là một trình biên tập ảnh trực tuyến khá trước. FotoFlexer thậm chí cho phép bạn làm việc với các lớp!
 

4. Nên chọn loại định dạng nào cho file hình ảnh: JPEG, PNG hay GIF ?


Có ba loại tập tin phổ biến được sử dụng để gửi hình ảnh. Đây là JPEG, GIF, và PNG

    Hình ảnh JPEG: có thể được nén đáng kể, dẫn đến chất lượng hình ảnh với kích thước file nhỏ. Các định dạng JPEG cung cấp chất lượng tốt và cho kích thước tập tin thấp.
    GIF (gif): là những hình ảnh chất lượng thấp hơn so với hình ảnh JPEG và được sử dụng cho hình ảnh đơn giản hơn như là biểu tượng hoặc hình ảnh trang trí. GIF thường được sử dụng với loại hình ảnh động.
    Hình ảnh PNG: đang trở nên phổ biến hơn như là một thay thế cho GIF. Hỗ trợ PNG nhiều màu sắc hơn GIF, và chúng không làm suy giảm theo thời gian với lại tiết kiệm như JPEG. Mặc dù các loại tập tin PNG bắt đầu được sử dụng nhiều hơn, kích thước tập tin vẫn lớn hơn nhiều so với JPEG.

    Như bạn thấy, JPEG là người chiến thắng rõ ràng ở đây. Đó cũng là điều mà tôi khuyên bạn nên dùng hình ảnh dạng JPEG cho website của mình.

Dưới đây là một số mẹo cần nhớ khi chọn định dạng tập tin:

    Đối với hầu hết tình huống sử dụng, JPEG sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nó cung cấp chất lượng tốt nhất và kích thước tập tin nhỏ nhất.
    Không bao giờ sử dụng ảnh GIF cho hình ảnh sản phẩm lớn . Kích thước tập tin sẽ rất lớn và không có cách nào để giảm bớt nó. Bạn có thể chọn sử dụng ảnh GIF cho hình thu nhỏ và hình ảnh trang trí.
    PNG có thể là một lựa chọn tốt cho cả hai hình ảnh JPEG và GIF. Nếu bạn chỉ có thể có được hình ảnh sản phẩm ở định dạng PNG, hãy thử sử dụng PNG-8 trên PNG-24.
    Hầu hết các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh đều có thể lưu hình ảnh với bất kỳ loại nào trong 3 loại tập tin này.
 

Tin liên quan
Bình luận
Cung cấpDịch vụ
Tagtìm kiếm
thiet ke website tai da nang cac khoan phi thiet ke website da nang các website đẹp nhất cong ty thiet ke web da nang cong ty thiet ke web da nang nhanh nhất đẹp nhất công ty thiết kế web giá rẻ tại đà nẵng công ty thiết kế web tại đà nẵng rẻ-đẹp-giá cả hợp lý công ty thiết kế website cho công ty hàng đầu cong ty thiet ke website cho game Flappy Bird cong ty thiet ke website da nang cho Smartphone công ty thiết kế website giá tốt nhất cho các doanh nghiệp công ty thiết kế website tại đà nẵng công ty thiết kế website đà nẵng cho laptop dịch vụ thiết kế web giá rẻ nhất Dịch vụ thiết kế website Đà Nẵng danadigital.net duong cao toc da nang quang ngai hosting luu tru Ipad khach san gan cau thuan phuoc da nang khoa hoc tieng anh quoc te kien thuc thuong hieu nhan vien thiet ke web da nang những điều cần lưu ý khi xây dựng website quan ly thuong hieu doanh nghiep quan oc da nang quang cao google rẻ song han quan da nang songhanrestaurant thiết kế web thiet ke web am thuc thiet ke web da nang thiet ke web furama resort da nang thiet ke web nha co da nang thiết kế web nhà cổ túy loan tại đà nẵng thiet ke web nha hang thai lan da nang thiết kế web ở Đà Nẵng thiết kế web quán xuân sang tại đà nẵng thiet ke web sandy beach resort da nang thiet ke web tai da nang thiết kế web tại đà nẵng thiết kế web đà nẵng thiết kế web đà nẵng nhanh nhất thiet ke website comment bang hinh anh cua facebook thiet ke website da nang gia re thiết kế website ở Đà Nẵng thiết kế website ở đà nẵng công nghệ việt nam thiết kế website ở đà nẵng với giá rẻ thiết kế website ông đồ vẽ thư pháp đà nẵng thiet ke website tai da nang thiết kế website tại đà nẵng thiết kế website tại Đà Nẵng với giá rẻ thiết kế website trên google thiết kế website đà nẵng thiết kế website đẹp nhất thuat toan moi seo tulip restaurant uu diem googleplus vẽ thư pháp tại đà nẵng xay dung thuong hieu bang cam xuc xay dung thuong hieu theo quy trinh các công ty thiết kế website giá rẻ nhất Các thủ thuật thiết kế website ở đà nẵng hiệu quả cao toc da nang quang ngai chi phi thiet ke web da nang cong ty thiet ke web da nang cho IFA cong ty thiet ke web da nang tại sao đổ nước đá lên đầu công ty thiết kế web ở Đà Nẵng Công ty thiết kế web ở Đà Nẵng với giá rẻ nhất - uy tín - chất lượng cong ty thiet ke web tai da nang cong ty thiet ke web tai da nang cho Iphone 6 Công ty thiết kế web tại Đà Nẵng với giá rẻ - uy tín nhất Công ty thiết kế web tại Đà Nẵng với giá rẻ nhất Công ty thiết kế web tại Đà Nẵng với giá rẻ và nhiều ưu đãi lớn Công ty thiết kế web tại Đà Nẵng với giá ưu đãi và chất lượng. công ty thiết kế web đà nẵng cho ipad Công ty thiết kế web Đà Nẵng danadigital.net Công ty thiết kế website ở Đà Nẵng với giá rẻ nhất - uy tín - chất lượng Công ty thiết kế website ở Đà Nẵng với giá ưu đãi và chất lượng. cong ty thiet ke website tai da nang cho cáp quang AAG Công ty thiết kế website tại Đà Nẵng công ty thiết kế website tại đà nẵng bạn nên biết công ty thiết kế website tại đà nẵng cho các công ty bán hàng Công ty thiết kế website tại Đà Nẵng cho Iphone 6 mới nhất Công ty thiết kế website tại Đà Nẵng với giá rẻ - uy tín nhất Công ty thiết kế website tại Đà Nẵng với giá rẻ và nhiều ưu đãi lớn Công ty thiết kế website Đà Nẵng chuyên nghiệp - uy tín Công ty thiết kế website Đà Nẵng với giá rẻ nhất - uy tín - chất lượng de nhat cua da nang de nhat oc da nang han che facebook he thong nhan dien thuong hieu hoc tieng anh da nang khach san thai binh da nang ky nang ban hang hieu qua lang phi khi thiet ke website lựa chọn công ty thiết kế website tại đà nẵng với giá rẻ nghe thuat dam phan kinh doanh nha hang tulip da nang quảng bá website sales thiet ke website da nang Seo từ khóa seo tu khoa top google tai anh hang loat tu facebook thịekewebsitedanang thiet ke do hoa website da nang thiet ke web am thuc da nang thiet ke web chuyen nghiep thiet ke web da nang thiết kế web giá rẻ nhất thiết kế web khu du lịch hòa phú thành tại đà nẵng thiet ke web nha hang xuân sang da nang thiet ke web nhanh nhất cho doanh nghiep Thiết kế web ở Đà Nẵng - 11 chiêu để tăng lượng truy cập thiết kế web ở đà nẵng cho các công ty lớn thiết kế web ở Đà Nẵng cho các doanh nghiệp lớn thiết kế web ở đà nẵng cho các đơn vị kinh doanh Thiết kế web ở Đà Nẵng chuyên nghiệp với gái rẻ nhất thiết kế web ở đà nẵng theo yêu cầu Thiết kế web ở Đà Nẵng với nhiều ưu đãi lớn từ trước tới nay Thiết kế web ở Đà Nẵng với nhiều ưu đãi và uy tín. thiet ke web tai da nang chuan google thiết kế web tại đà nẵng thiết kế web tại Đà Nẵng cho Facebook Thiết kế web tại Đà Nẵng chuyên nghiệp và uy tín nhất Thiết kế web tại Đà Nẵng chuyên nghiệp với gái rẻ nhất thiết kế web tại đà nẵng giá rẻ thiết kế web tại đà nẵng trên điện thoại di động thiet ke web trung tam ngoai ngu da nang Thiet ke web voi IDM thiết kế web đà nẵng thiết kế web đà nẵng cho game Nguyễn Hà Đông thiết kế web đà nẵng trong laptop Thiết kế webaite tại Đà Nẵng với nhiều ưu đãi lớn từ trước tới nay thiet ke websiet thu thuat seo image thiet ke website cách tạo fanpage thiết kế website cho google nhanh nhất thiết kế website cho Iphone 6 mới nhất thiết kế website cho Iphone 6 tại Việt Nam thiet ke website cho khach san Gopatel thiet ke website cho nha hang Bon Mua thiết kế website cho Windows thiet ke website comment facebook thiet ke website da nang thiet ke website fanpage facebook thiet ke website firefox thiet ke website flappy bird thiet ke website furama da nang thiết kế website giá rẻ thiet ke website lang tuy loan da nang thiet ke website nha co tuy loan Thiet ke website nhung dieu can luu y thiết kế website ở Đà Nẵng thiết kế website ở Đà Nẵng chất lượng và uy tín thiết kế website ở đà nẵng cho các công ty lớn thiết kế website ở đà nẵng giá rẻ nhất thiết kế website ở đà nẵng với giá rẻ nhất Thiết kế website ở Đà Nẵng với giá rẻ và đẹp nhất thiết kế website ở Đà Nẵng với nhiều năm kinh nghiệm và được nhiều khách hàng lựa chọn thiet ke website sandy beach resort da nang thiết kế website tại đà nẵng cho Android thiết kế website tại Đà Nẵng cho Facebook thiết kế website tại Đà Nẵng với giá rẻ nhất thiet ke website thao anh spa da nang thiet ke website thu phap da nang thiet ke website tiec 30/04 furama da nang thiết kế website đà nẵng cho Iphone thiết kế website đà nẵng giá rẻ thiết kế website đà nẵng nhanh nhất Thiết kế website đà nẵng những điều cần biết Thiết kế website Đà Nẵng theo chuẩn SEO thiết kế website Đà Nẵng uy tín thiết kế website Đà Nẵng với giá rẻ nhất Thủ thuật thiết kế website đà nẵng chỉ với 20 phút thuat toan cua google thuong hieu doanh nghiep xay dung thuong hieu xay dung thuong hieu ca nhan
Copyright © 2012 DANA DIGITAL CO., LTD. All right reserved
Search Engine Submission - AddMe