DANADIGITAL | Hỗ trợ tư vấn : 0905.928.924 (Mr. Vũ) - 0918.92.93.87 (Mr. Thái)

Những điều cần lưu ý khi xây dựng website

Nhu cầu xây dựng Website của doanh nghiệp ngày càng nhiều. Tuy nhiên, làm thế nào để website thu hút người truy cập? Dưới đây là một số lưu ý của Ông Đỗ Thiện Vũ, Giám đốc Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Số Đà Nẵng.

Trường hợp 1: “Không thầy đố mày làm nên”

Một số DN (doanh nghiệp) có phòng công nghệ thông tin (Information Technology,  viết tắt: IT), có người đảm nhiệm công việc IT khá giỏi nên DN tự tin cho rằng chỉ cần bỏ ra một chi phí nhỏ ban đầu để hoàn thành website, sau đó sẽ để phòng IT tiếp quản. Mặt khác, các DN này vì muốn tiết kiệm chi phí nên sau quá trình tìm hiểu trên mạng về giá cả mà các công ty thiết kế web đưa ra, đã quyết định chọn một đối tác có giá rẻ.
Do quá trình tìm hiểu về đối tác không kỹ nên các DN không biết được năng lực và uy tín của công ty thiết kế web thật sự như thế nào nên thường gặp phải rủi ro: Đối tác không đủ khả năng đáp ứng nhu cầu của DN. Nhiều DN do không muốn kế hoạch xây dựng website đã đặt ra bị ngưng trệ nên phải tìm một đối tác khác tiếp tục công việc, dẫn đến lãng phí thời gian và tiền bạc đầu tư.

Website của doanh nghiệp nước ngoài có thông tin đa dạng, hữu dụng và thiết kết bắt mắt: http://www.danadigital.net

Ngoài ra, DN còn gặp phải tình trạng, ban đầu đối tác tỏ ra rất năng động và hiệu quả nhưng càng về sau đối tác càng giảm nhiệt tình do chi phí của dự án thấp. Thái độ này buộc DN lại tiếp tục thay đổi đối tác. Một rủi ro khác là, dự án hoàn thành nhưng phòng IT của doanh nghiệp không có kiến thức chuyên sâu về thiết kế web nên càng về sau website càng kém chuyên nghiệp.

Bài học: Website là một khoản đầu tư mang tính dài hơi, phải chọn những đối tác kinh nghiệm và chuyên nghiệp. Khi duyệt các đối tác, nhất thiết phải đặt chất lượng lên trên chi phí.

Trường hợp 2: “Lắm thầy, nhiều ma”!

Một số DN khác làm ăn hiệu quả nên sẵn sàng dành một khoản chi phí lớn cho dự án website. Các DN này có tham khảo xây dựng website qua một số đối tác và cuối cùng quyết định chọn một công ty thiết kế web có nhiều kinh nghiệm. Dự án được tiến hành thành công. Đối tác rất nhiệt tình đưa ra nhiều ý kiến chuyên môn giá trị về mặt thiết kế và giải pháp. Tuy nhiên, phía doanh nghiệp lại có quá nhiều người tham gia vào quyết định các đề xuất mà công ty thiết kế đưa ra. Có những tình huống, tưởng mọi việc đã xong nhưng giám đốc doanh nghiệp đi công tác nước ngoài về thấy website chưa ưng ý lại yêu cầu chỉnh sửa, đòi hỏi thêm nhiều tính năng khác...

Trong trường hợp này, thường đối tác kiên nhẫn hoàn thành dự án nhưng họ sẽ tránh làm việc với các DN này ở những dự án tương lai. Thậm chí đối tác mất kiên nhẫn có thể dẫn đến hủy hợp đồng, do dự án kéo dài bởi DN…

Bài học: Cho dù có một đối tác chuyên nghiệp, chính DN của bạn cũng phải trở nên chuyên nghiệp vì làm website là một quá trình làm việc tương tác giữa hai bên. DN phải có trách nhiệm thành lập một bộ phận quản lý và được quyền quyết định những vấn đề liên quan tới website. Người chịu trách nhiệm phải am hiểu và thường xuyên sử dụng website.

Những lưu ý khi xây dựng website:

Cuộc sống của 1 website có thể tạm chia thành 2 phần: Xây dựng và bảo trì.

Website trong nước được đầu tư rất chi tiết, thể hiện đẳng cấp thương hiệu: http://www.danadigital.net

Xây dựng:

Bản chất Website là công cụ Marketing. Do đó yêu cầu đặt ra là phải phục vụ và thu hút người xem! Để đạt được điều này, khi xây dựng website DN cần chú ý đến các yếu tố sau:

     + Nghiên cứu công nghệ, thói quen lướt web: Website có nhiều khác biệt với các sản phẩm in ấn truyền thống... nên đòi hỏi nhiều nghiên cứu về công nghệ, thói quen người lướt web, không được trình bày như dạng truyền thống.

     + Có người chuyên trách: Website và Email là vũ khí chủ yếu của kênh online nên cần cân nhắc thành lập bộ phận riêng để quản lý. Người phụ trách xây dựng website của công ty phải là người am hiểu website (từ góc độ người sử dụng). Chỉ nên có một người quyết định để tránh “Chín người mười ý”.

     + Chọn đối tác: Đối tác website nhất thiết phải là công ty có khả năng làm việc lâu dài và uy tín, nếu không website chỉ tốn tại từ 3-5 năm. Thông thường, thiết kế website mà chi phí quá rẻ sẽ khó có chất lượng tốt.

     + Tham khảo các trang web uy tín trong cùng lĩnh vực: Trước khi làm, DN cần phải hình dung ra website mình muốn như thế nào? Đặc biệt DN rất cần tham khảo các trang web uy tín trong cùng lĩnh vực, các trang của nước ngoài. Không nên coi những trang web trong nước là chuẩn mực vì bề dày lịch sử Internet, Web và Visual Art/Design của chúng ta rất ngắn ngủi.

     + Xây dựng cấu trúc thông tin rõ ràng: Đây là phần các công ty thiết kế web khó giúp đỡ các DN. Song, DN có thể tham khảo ý kiến chuyên gia về lĩnh vực Usability, Accessibility, Copywriting giúp đỡ, vì cuối cùng đây mới chính là cái mà người duyệt web quan tâm.

     + Đầu tư kho ảnh: Hình ảnh rất quan trọng nên DN cần nghiêm túc đầu tư một kho ảnh cho mọi loại hình hoạt động marketing. Riêng cho website, máy Digital Point and Shoot là đủ, nhưng chất lượng ảnh chỉ phù hợp với mục đích không chuyên. Nếu DN làm trong lĩnh vực sản phẩm thì cần bố trí chụp hình chuyên nghiệp.

     + Chọn một loại công nghệ phổ biến: DN cần đầu tư nghiêm túc vào công nghệ, phải suy tính chọn một loại công nghệ phổ biến để khi thay đổi đối tác thì DN vẫn có thể giữ được website cũ. Một số công nghệ có thể tham khảo như: Joomla, Wordpress, Drupal...

Bảo trì

     + Ký hợp đồng bảo trì: Khi xây dựng xong, DN nên ký hợp đồng bảo trì website với đối tác để website được đảm bảo hoạt động hiệu quà.

     + Cập nhật thông tin: Tự công ty cập nhật thường dẫn tới những trường hợp... thương tâm do trang web bị người không chuyên phá hỏng: không xử lý ảnh, font xanh, đỏ, lớn, bé hổ lốn, hàng lối xộc xệch, ảnh hưởng rất lớn tới thương hiệu của công ty. Phải bố trí cập nhật ít nhất là những phần khung như: sản phẩm, dịch vụ, giá cả, portfolio, clients của công ty - đây là những phần xương sống mà người truy cập trực tiếp quan tâm.

     + Sao lưu (back up): hàng tuần và lưu giữ những bản backup này cẩn thận, sắp xếp theo trình tự thời gian.

Website có thể chia thành 2 loại:

            - Website động: Sử dụng ngôn ngữ lập trình Server-side (PHP, ASP, Ruby…), có hệ thống quản lý thông tin cho phép DN tự cập nhật nội dung. Giá tham khảo: 4 – 10 triệu đồng.

             - Website tính năng phức tạp (Web Application): Web flash, Web có nhiều hoạt động giao lưu giữa những người sử dụng… Giá cả không xác định, tùy theo mục đích và yêu cầu của DN. Thường loại website này có chi phí rất cao.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà tôi đã đúc kết từ nhiều năm nay, muôn chia sẽ với các bạn!!!

Khi có nhu cầu tư vấn hay thiết kế Website xin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Số Đà Nẵng
Địa chỉ: 76 Nguyễn Văn Huyên, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 05113.644.567 - Hotline: 0914.161.927(Mr. Vũ)
Email: info@danadigital.net
Website: http://danadigital.net

Rất hân hạnh được hợp tác cùng các bạn!

 

Tin liên quan
Bình luận
Cung cấpDịch vụ
Tagtìm kiếm
thiet ke website tai da nang cac khoan phi thiet ke website da nang các website đẹp nhất cong ty thiet ke web da nang cong ty thiet ke web da nang nhanh nhất đẹp nhất công ty thiết kế web giá rẻ tại đà nẵng công ty thiết kế web tại đà nẵng rẻ-đẹp-giá cả hợp lý công ty thiết kế website cho công ty hàng đầu cong ty thiet ke website cho game Flappy Bird cong ty thiet ke website da nang cho Smartphone công ty thiết kế website giá tốt nhất cho các doanh nghiệp công ty thiết kế website tại đà nẵng công ty thiết kế website đà nẵng cho laptop dịch vụ thiết kế web giá rẻ nhất Dịch vụ thiết kế website Đà Nẵng danadigital.net duong cao toc da nang quang ngai hosting luu tru Ipad khach san gan cau thuan phuoc da nang khoa hoc tieng anh quoc te kien thuc thuong hieu nhan vien thiet ke web da nang những điều cần lưu ý khi xây dựng website quan ly thuong hieu doanh nghiep quan oc da nang quang cao google rẻ song han quan da nang songhanrestaurant thiết kế web thiet ke web am thuc thiet ke web da nang thiet ke web furama resort da nang thiet ke web nha co da nang thiết kế web nhà cổ túy loan tại đà nẵng thiet ke web nha hang thai lan da nang thiết kế web ở Đà Nẵng thiết kế web quán xuân sang tại đà nẵng thiet ke web sandy beach resort da nang thiet ke web tai da nang thiết kế web tại đà nẵng thiết kế web đà nẵng thiết kế web đà nẵng nhanh nhất thiet ke website comment bang hinh anh cua facebook thiet ke website da nang gia re thiết kế website ở Đà Nẵng thiết kế website ở đà nẵng công nghệ việt nam thiết kế website ở đà nẵng với giá rẻ thiết kế website ông đồ vẽ thư pháp đà nẵng thiet ke website tai da nang thiết kế website tại đà nẵng thiết kế website tại Đà Nẵng với giá rẻ thiết kế website trên google thiết kế website đà nẵng thiết kế website đẹp nhất thuat toan moi seo tulip restaurant uu diem googleplus vẽ thư pháp tại đà nẵng xay dung thuong hieu bang cam xuc xay dung thuong hieu theo quy trinh các công ty thiết kế website giá rẻ nhất Các thủ thuật thiết kế website ở đà nẵng hiệu quả cao toc da nang quang ngai chi phi thiet ke web da nang cong ty thiet ke web da nang cho IFA cong ty thiet ke web da nang tại sao đổ nước đá lên đầu công ty thiết kế web ở Đà Nẵng Công ty thiết kế web ở Đà Nẵng với giá rẻ nhất - uy tín - chất lượng cong ty thiet ke web tai da nang cong ty thiet ke web tai da nang cho Iphone 6 Công ty thiết kế web tại Đà Nẵng với giá rẻ - uy tín nhất Công ty thiết kế web tại Đà Nẵng với giá rẻ nhất Công ty thiết kế web tại Đà Nẵng với giá rẻ và nhiều ưu đãi lớn Công ty thiết kế web tại Đà Nẵng với giá ưu đãi và chất lượng. công ty thiết kế web đà nẵng cho ipad Công ty thiết kế web Đà Nẵng danadigital.net Công ty thiết kế website ở Đà Nẵng với giá rẻ nhất - uy tín - chất lượng Công ty thiết kế website ở Đà Nẵng với giá ưu đãi và chất lượng. cong ty thiet ke website tai da nang cho cáp quang AAG Công ty thiết kế website tại Đà Nẵng công ty thiết kế website tại đà nẵng bạn nên biết công ty thiết kế website tại đà nẵng cho các công ty bán hàng Công ty thiết kế website tại Đà Nẵng cho Iphone 6 mới nhất Công ty thiết kế website tại Đà Nẵng với giá rẻ - uy tín nhất Công ty thiết kế website tại Đà Nẵng với giá rẻ và nhiều ưu đãi lớn Công ty thiết kế website Đà Nẵng chuyên nghiệp - uy tín Công ty thiết kế website Đà Nẵng với giá rẻ nhất - uy tín - chất lượng de nhat cua da nang de nhat oc da nang han che facebook he thong nhan dien thuong hieu hoc tieng anh da nang khach san thai binh da nang ky nang ban hang hieu qua lang phi khi thiet ke website lựa chọn công ty thiết kế website tại đà nẵng với giá rẻ nghe thuat dam phan kinh doanh nha hang tulip da nang quảng bá website sales thiet ke website da nang Seo từ khóa seo tu khoa top google tai anh hang loat tu facebook thịekewebsitedanang thiet ke do hoa website da nang thiet ke web am thuc da nang thiet ke web chuyen nghiep thiet ke web da nang thiết kế web giá rẻ nhất thiết kế web khu du lịch hòa phú thành tại đà nẵng thiet ke web nha hang xuân sang da nang thiet ke web nhanh nhất cho doanh nghiep Thiết kế web ở Đà Nẵng - 11 chiêu để tăng lượng truy cập thiết kế web ở đà nẵng cho các công ty lớn thiết kế web ở Đà Nẵng cho các doanh nghiệp lớn thiết kế web ở đà nẵng cho các đơn vị kinh doanh Thiết kế web ở Đà Nẵng chuyên nghiệp với gái rẻ nhất thiết kế web ở đà nẵng theo yêu cầu Thiết kế web ở Đà Nẵng với nhiều ưu đãi lớn từ trước tới nay Thiết kế web ở Đà Nẵng với nhiều ưu đãi và uy tín. thiet ke web tai da nang chuan google thiết kế web tại đà nẵng thiết kế web tại Đà Nẵng cho Facebook Thiết kế web tại Đà Nẵng chuyên nghiệp và uy tín nhất Thiết kế web tại Đà Nẵng chuyên nghiệp với gái rẻ nhất thiết kế web tại đà nẵng giá rẻ thiết kế web tại đà nẵng trên điện thoại di động thiet ke web trung tam ngoai ngu da nang Thiet ke web voi IDM thiết kế web đà nẵng thiết kế web đà nẵng cho game Nguyễn Hà Đông thiết kế web đà nẵng trong laptop Thiết kế webaite tại Đà Nẵng với nhiều ưu đãi lớn từ trước tới nay thiet ke websiet thu thuat seo image thiet ke website cách tạo fanpage thiết kế website cho google nhanh nhất thiết kế website cho Iphone 6 mới nhất thiết kế website cho Iphone 6 tại Việt Nam thiet ke website cho khach san Gopatel thiet ke website cho nha hang Bon Mua thiết kế website cho Windows thiet ke website comment facebook thiet ke website da nang thiet ke website fanpage facebook thiet ke website firefox thiet ke website flappy bird thiet ke website furama da nang thiết kế website giá rẻ thiet ke website lang tuy loan da nang thiet ke website nha co tuy loan Thiet ke website nhung dieu can luu y thiết kế website ở Đà Nẵng thiết kế website ở Đà Nẵng chất lượng và uy tín thiết kế website ở đà nẵng cho các công ty lớn thiết kế website ở đà nẵng giá rẻ nhất thiết kế website ở đà nẵng với giá rẻ nhất Thiết kế website ở Đà Nẵng với giá rẻ và đẹp nhất thiết kế website ở Đà Nẵng với nhiều năm kinh nghiệm và được nhiều khách hàng lựa chọn thiet ke website sandy beach resort da nang thiết kế website tại đà nẵng cho Android thiết kế website tại Đà Nẵng cho Facebook thiết kế website tại Đà Nẵng với giá rẻ nhất thiet ke website thao anh spa da nang thiet ke website thu phap da nang thiet ke website tiec 30/04 furama da nang thiết kế website đà nẵng cho Iphone thiết kế website đà nẵng giá rẻ thiết kế website đà nẵng nhanh nhất Thiết kế website đà nẵng những điều cần biết Thiết kế website Đà Nẵng theo chuẩn SEO thiết kế website Đà Nẵng uy tín thiết kế website Đà Nẵng với giá rẻ nhất Thủ thuật thiết kế website đà nẵng chỉ với 20 phút thuat toan cua google thuong hieu doanh nghiep xay dung thuong hieu xay dung thuong hieu ca nhan
Copyright © 2012 DANA DIGITAL CO., LTD. All right reserved
Search Engine Submission - AddMe