DANADIGITAL | Hỗ trợ tư vấn : 0905.928.924 (Mr. Vũ) - 0918.92.93.87 (Mr. Thái)

5 cách kiếm tiền trên Facebook không khó.

Có khi nào bạn tự hỏi làm sao để kiếm tiền trên Facebook? Cách kiếm tiền từ Facebook như thế nào? Bài viết này sẽ chỉ bạn 5 cách kiếm tiền trên Facebook.

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay với hơn 1,5 tỉ người dùng. Số lượng người dùng khổng lồ biến Facebook thành một cơ hội kiếm tiền khổng lồ với những người biết tận dụng và nắm bắt các lợi thế mà mạng xã hội này mang lại.

 

cong ty thiet ke web tai da nang


Kiếm tiền từ Facebook, nói dễ thì cũng không dễ nhưng khó thì cũng không phải là quá khó. Nếu bạn biết cách thực hiện, chọn đúng cách kiếm tiền phù hợp và chịu khó… “cày cấy” thì việc kiếm tiền từ Facebook là hoàn toàn nằm trong tay bạn.

Hiện có rất nhiều bài viết hướng dẫn kiếm tiền trên mạng nói chung cũng như trên Facebook nói riêng, chỉ cần mở Google.com và tìm kiếm các từ khóa như:

“Cách kiếm tiền từ Facebook”

“Làm sao để kiếm tiền từ Facebook”

“Kiếm tiền trên Facebook như thế nào?”

“Kiếm tiền trên Facebook bằng like”


Hay

“Các cách kiếm tiền trên mạng nhanh nhất” v.v…

Bạn sẽ nhận được một danh sách với hàng tá bài viết nói về cách thức kiếm tiền trên mạng cũng như cách kiếm tiền trên Facebook. Một số bài có nội dung và hướng dẫn cụ thể, một số bài chỉ nói một cách chung chung khiến bạn rất khó nắm bắt. Một số kết quả khác là những lớp học kiếm tiền trên mạng hoặc các khóa học kiếm tiền từ Facebook.

Để giúp bạn hình dung rõ hơn các cách thức kiếm tiền trên Facebook đơn giản và hiệu quả nhất. Trong bài viết này, ITCafe sẽ đưa ra danh sách 5 cách kiếm tiền trên Facebook phổ biến và tốt nhất để bạn có thể tìm hiểu và tự mình áp dụng để kiếm tiền với Facebook.


1. Kiếm tiền trên Facebook nhờ bán hàng.

Với con số người dùng khổng lồ, bạn có thể xem Facebook như là một thị trường rộng lớn và không có các rào cản thương mại hay rào cản kinh doanh lớn để bạn bắt đầu công việc kiếm tiền dựa vào thị trường này.
 

công ty thiết kế web tại đà nẵng


Nếu bạn am hiểu về cách sử dụng các tính năng cơ bản của Facebook, bạn có thể tạo hẳn một trang Facebook để phục vụ bán hàng riêng cho mình. Chỉ việc tạo trang Facebook với tên shop hoặc tên cửa hàng của bạn thật ấn tượng, sau đó đăng tải các hình ảnh hoặc thông tin sản phẩm mà bạn muốn bán. Lưu ý rằng một khi đã tạo Page bán hàng để kiếm tiền trên Facebook, bạn cần phải quảng bá trang đó, thu hút thật nhiều người like, hoặc chạy quảng cáo để nhiều người hơn nữa biết đến cái trang bán hàng của bạn và các sản phẩm mà bạn đang bán nhé.

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ quảng cáo và marketing của Facebook chẳng hạn như Facebook Lookalike Audiences để đo lường và hướng người dùng tốt hơn. Nếu bạn chưa biết gì về Facebook Lookalike Audiences thì hãy đọc ngay bài này nhé: Facebook Lookalike Audiences là gì?


    Ưu điểm của việc lập page bán hàng:
        - Không giới hạn số lượng người like, tham gia và theo dõi các hoạt động trên shop của bạn.
        - Có thể sử dụng quảng cáo của Facebook để thu hút thêm nhiều lượt like và lượt truy cập vào shop.

    Nhược điểm của việc lập page bán hàng trên Facebook:
        - Phải am hiểu chút ít về cách sử dụng và các tính năng của Facebook.
        - Thời gian đầu mới lập Page rất khó để bán vì có ít người biết đến, để có được những người like page và biết tới page bán hàng của bạn trong thời gian đầu khá khó khăn.

Bán hàng trên trang Facebook cá nhân

Nếu bạn không hiểu nhiều về các tính năng của Facebook, chỉ cần đăng bán trên Facebook Timeline của bạn. Cập nhật các status thường xuyên với các hình ảnh sản phẩm. Nhớ ghi rõ giá và phương thức liên hệ để bạn bè trong danh sách có thể mua được hàng từ bạn một cách dễ dàng nhất nhé! Với cách này, bạn sẽ kiếm được tiền từ khách hàng trên Facebook. bạn cần phải kết bạn thật nhiều, thật nhiều người để họ có thể thấy được những gì bạn muốn bán.
    Ưu điểm của bán hàng trên profile cá nhân
        - Không cần am hiểu nhiều về công nghệ, cứ đăng hình và status kèm những lời lẽ hấp dẫn là bán được.
        - Thời gian mới bán bạn sẽ có nhiều người tiếp cận thông tin sản phẩm (gồm những người trong danh sách bạn bè hiện tại của bạn).

    Nhược điểm của bán hàng trên profile
        - Facebook giới hạn số lượng bạn bè tối đa là 5000 người, bạn không thể có nhiều hơn 5000 bạn, tuy nhiên con số 5k trong friendlist là đã quá đủ, chưa kể những người khác vẫn có thể follow bạn nếu họ thích thú.
        - Gây dựng thương hiệu cá nhân khó, chưa kể Facebook sẽ chặn tính năng kết bạn nếu như bạn chủ động kết bạn quá nhiều người.
        - Gây phiền toái cho bạn bè. Một trong những nhược điểm lớn nhất mà mình nhận thấy ở các người bán hàng trực tiếp trên “Face” là họ hay gây phiền toái, việc tùy ý tag tên bạn bè thật nhiều vào một dòng status quả là một ý tưởng tồi.

2. Kiếm tiền từ quản trị Fanpage thuê

Hầu hết các công ty, thương hiệu, sản phẩm hay website lớn hiện nay đều có một trang Fanpage riêng trên Facebook. Việc quản lý các trang Fanpage này để giữ người dùng Facebook, quảng bá thương hiệu trên Facebook và chăm sóc khách hàng đòi hỏi tốn nhiều thời gian và công sức. Thay vì phải thuê hẳn một nhân viên ngồi văn phòng làm việc này, các công ty thường thuê những người làm việc tự do (tại nhà) quản lý giùm các trang Fanpage của họ.

 

cong ty thiet ke website tai da nang


Bạn có thể dễ dàng kiếm được một khoản tiền không nhỏ bằng việc quản lý, cập nhật thông tin trên trang Fanpage và trả lời các câu hỏi của thành viên thuê cho các công ty/thương hiệu lớn này. Thông thường các công ty/tổ chức trả một khoản tiền lương cố định từ 2 – 6 triệu mỗi tháng cho các admin fanpage trên Facebook của họ.
    Ưu điểm của việc kiếm tiền từ quản trị Fanpage thuê:
        - Kiếm tiền từ Facebook thông qua thời gian rảnh rỗi, thời gian làm việc linh hoạt (phù hợp cho những người đã có việc làm, sinh viên muốn làm thêm hoặc các bà mẹ đang chăm con nhỏ)
        - Không cần phải cạnh tranh, không phải tìm kiếm khách hàng. Công việc hầu hết là quản lý status, cập nhật status cho fanpage và xóa các bài spam cũng như các bình luận rác.

    Nhược điểm của quản trị Fanpage thuê
        - Khoản tiền kiếm được là cố định (như một khoản lương) và khó trở nên giàu có từ công việc này
        - Khó tìm việc. Số lượng người đăng ký làm quản trị Fanpage Facebook rất nhiều, trong khi số Fanpage có nhu cầu thì ít.

3. Cách kiếm tiền trên Facebook nhờ tạo và bán Fanpage

Một trong những cách kiếm tiền trên Facebook khá thú vị. Tuy nhiên bạn phải có đầu óc thật nhạy bén và am hiểu thói quen sử dụng của người dùng để thực hiện. Ngoài ra, việc kiếm tiền thông qua bán fanpage Facebook đòi hỏi bạn phải bỏ công sức đầu tư lâu dài.

Đầu tiên, hãy thử tạo một trang Fanpage nói về một lĩnh vực nhất định nào đó để thu hút người tham gia. (theo kinh nghiệm cá nhân tôi thì ở Việt Nam, những fanpage chia sẻ các hình ảnh/trạng thái về tình cảm, tình yêu, hài hước, tin giật gân hoặc phụ nữ đẹp sẻ thu hút được rất nhiều lượt like và nhiều người dùng tham gia bình luận chia sẻ).

Sau khi tạo xong fanpage và thu hút được một số lượng người dùng nhất định (khoảng tầm trên 100.000 lượt like) là bạn đã có thể chào bán trang Fanpage của bạn với mức giá từ 10 đến vài chục triệu đồng cho các bên quan tâm.


4. Kiếm tiền từ bán quảng cáo trên Fanpage.

Nếu bạn đã gây dựng được một trang fanpage có lượng người dùng đông đảo, nhưng không muốn bán trang fanpage đó, bạn vẫn có thể kiếm tiền từ fanpage bằng cách bán quảng cáo trên Fanpage.

Các trang web, thương hiệu muốn quảng bá hình ảnh của họ sẽ thuê bạn đăng tải thông tin/chương trình khuyến mãi/hình ảnh của họ trên trang fanpage của bạn như một status. Tùy vào số lượng like trên Fanpage của bạn nhiều hay ít mà số tiền bạn có thể kiếm tiền từ Facebook cũng thay đổi theo. Thông thường, một dòng trạng thái trên một trang Facebook có tầm 100k likes thì sẽ được bán với giá từ 2 – 5 triệu đồng.


5. Mở dịch vụ quảng cáo Facebook

Nhiều công ty/dịch vụ muốn quảng bá hình ảnh của họ trên Facebook nhưng không biết cách làm thế nào để quảng cáo trên Facebook. Bạn có thể tìm hiểu cách thức quảng cáo trên Facebook sau đó mở dịch vụ tạo quảng cáo Facebook thuê cho những người có nhu cầu. Bạn sẽ kiếm tiền được từ cách nằng bằng cách hưởng số tiền chênh lệch thu được từ người sử dụng dịch vụ với số tiền bạn phải trả cho Facebook để chạy quảng cáo.

Ưu điểm của dịch vụ quảng cáo Facebook
        - Có thể kiếm được rất nhiều tiền, và có thể mở hẳn một công ty dịch vụ quảng cáo Facebook cho riêng mình.
        - Công việc nhẹ nhàng và ít rủi ro. Chỉ việc nhận tiền của khách hàng trước, sau đó chạy quảng cáo sau. Quá trình chạy quảng cáo hoàn toàn là tự động và đòi hỏi rất ít công sức quản lý.

Nhược điểm dịch vụ quảng cáo Facebook
        - Tính cạnh tranh cao. Các công ty dịch vụ quảng cáo Facebook đang nở ra “nham nhảm” trên thị trường với đội ngũ sale hùng hậu. Nếu không có phương thức tìm kiếm khách hàng cho riêng mình bạn sẽ khó mà cạnh tranh được.
        -  Phải am hiểu về các chiến lượng quảng cáo trên Facebook, đồng thời phải có đội ngũ sale mạnh để tìm kiếm khách hàng.

Ngoài 5 cách kiếm tiền trên Facebook tốt nhất mà mình vừa nêu ra, còn có nhiều phương thức kiếm tiền khác từ Facebook như kiếm tiền từ like Facebook, kiếm tiền bằng cách trở thành đối tác của Facebook v.v..

Với cách kiếm tiền từ like Facebook, bạn sẽ được trả một khoản tiền nhỏ (giao động từ 100 – 500 đ) cho mỗi lượt thích (like) của bạn với một trang fanpage nào đó. Cách này nếu bạn chịu khó, có thể kiếm được một khoản tiền nho nhỏ. Tuy nhiên, càng ngày thì nhu cầu trả tiền để có lượt like thủ công này càng ít người dùng. Chưa kể các đơn vị trung gian họ sẽ “ăn” một phần trên công sức like của bạn. Hãy thử tưởng tượng để có 100.000đ, bạn phải like tới 1000 trang fanpage :).

Với phương thức trở thành đối tác quảng cáo của Facebook. Bạn có thể áp dụng thông qua chương trình “Facebook Small Business Agency Program”. Tuy nhiên, để áp dụng được chương trình này, bạn phải có một mức chi tiêu quảng cáo đủ lớn (số tiền bạn bỏ ra để quảng cáo trên Facebook hoặc làm dịch vụ quảng cáo Facebook). Sau đó bạn sẽ được trở thành thành viên và kiếm được tiền từ Facebook bằng các khoản hoa hồng mà Facebook trả cho bạn hoặc từ các mã chiết khấu của Facebook (Facebook coupon).

Ví dụ: Facebook tặng cho bạn một mã chiết khấu cho bạn 100$ quảng cáo trên Facebook, khi này bạn chạy quảng cáo Facebook thuê cho một công ty nào đó và thu của họ 100$ tiền quảng cáo nhưng không phải trả lại cho Facebook. Như vậy là bạn đã kiếm được khoản lời nhất định rồi.

Tin liên quan
Bình luận
Cung cấpDịch vụ
Tagtìm kiếm
thiet ke website tai da nang cac khoan phi thiet ke website da nang các website đẹp nhất cong ty thiet ke web da nang cong ty thiet ke web da nang nhanh nhất đẹp nhất công ty thiết kế web giá rẻ tại đà nẵng công ty thiết kế web tại đà nẵng rẻ-đẹp-giá cả hợp lý công ty thiết kế website cho công ty hàng đầu cong ty thiet ke website cho game Flappy Bird cong ty thiet ke website da nang cho Smartphone công ty thiết kế website giá tốt nhất cho các doanh nghiệp công ty thiết kế website tại đà nẵng công ty thiết kế website đà nẵng cho laptop dịch vụ thiết kế web giá rẻ nhất Dịch vụ thiết kế website Đà Nẵng danadigital.net duong cao toc da nang quang ngai hosting luu tru Ipad khach san gan cau thuan phuoc da nang khoa hoc tieng anh quoc te kien thuc thuong hieu nhan vien thiet ke web da nang những điều cần lưu ý khi xây dựng website quan ly thuong hieu doanh nghiep quan oc da nang quang cao google rẻ song han quan da nang songhanrestaurant thiết kế web thiet ke web am thuc thiet ke web da nang thiet ke web furama resort da nang thiet ke web nha co da nang thiết kế web nhà cổ túy loan tại đà nẵng thiet ke web nha hang thai lan da nang thiết kế web ở Đà Nẵng thiết kế web quán xuân sang tại đà nẵng thiet ke web sandy beach resort da nang thiet ke web tai da nang thiết kế web tại đà nẵng thiết kế web đà nẵng thiết kế web đà nẵng nhanh nhất thiet ke website comment bang hinh anh cua facebook thiet ke website da nang gia re thiết kế website ở Đà Nẵng thiết kế website ở đà nẵng công nghệ việt nam thiết kế website ở đà nẵng với giá rẻ thiết kế website ông đồ vẽ thư pháp đà nẵng thiet ke website tai da nang thiết kế website tại đà nẵng thiết kế website tại Đà Nẵng với giá rẻ thiết kế website trên google thiết kế website đà nẵng thiết kế website đẹp nhất thuat toan moi seo tulip restaurant uu diem googleplus vẽ thư pháp tại đà nẵng xay dung thuong hieu bang cam xuc xay dung thuong hieu theo quy trinh các công ty thiết kế website giá rẻ nhất Các thủ thuật thiết kế website ở đà nẵng hiệu quả cao toc da nang quang ngai chi phi thiet ke web da nang cong ty thiet ke web da nang cho IFA cong ty thiet ke web da nang tại sao đổ nước đá lên đầu công ty thiết kế web ở Đà Nẵng Công ty thiết kế web ở Đà Nẵng với giá rẻ nhất - uy tín - chất lượng cong ty thiet ke web tai da nang cong ty thiet ke web tai da nang cho Iphone 6 Công ty thiết kế web tại Đà Nẵng với giá rẻ - uy tín nhất Công ty thiết kế web tại Đà Nẵng với giá rẻ nhất Công ty thiết kế web tại Đà Nẵng với giá rẻ và nhiều ưu đãi lớn Công ty thiết kế web tại Đà Nẵng với giá ưu đãi và chất lượng. công ty thiết kế web đà nẵng cho ipad Công ty thiết kế web Đà Nẵng danadigital.net Công ty thiết kế website ở Đà Nẵng với giá rẻ nhất - uy tín - chất lượng Công ty thiết kế website ở Đà Nẵng với giá ưu đãi và chất lượng. cong ty thiet ke website tai da nang cho cáp quang AAG Công ty thiết kế website tại Đà Nẵng công ty thiết kế website tại đà nẵng bạn nên biết công ty thiết kế website tại đà nẵng cho các công ty bán hàng Công ty thiết kế website tại Đà Nẵng cho Iphone 6 mới nhất Công ty thiết kế website tại Đà Nẵng với giá rẻ - uy tín nhất Công ty thiết kế website tại Đà Nẵng với giá rẻ và nhiều ưu đãi lớn Công ty thiết kế website Đà Nẵng chuyên nghiệp - uy tín Công ty thiết kế website Đà Nẵng với giá rẻ nhất - uy tín - chất lượng de nhat cua da nang de nhat oc da nang han che facebook he thong nhan dien thuong hieu hoc tieng anh da nang khach san thai binh da nang ky nang ban hang hieu qua lang phi khi thiet ke website lựa chọn công ty thiết kế website tại đà nẵng với giá rẻ nghe thuat dam phan kinh doanh nha hang tulip da nang quảng bá website sales thiet ke website da nang Seo từ khóa seo tu khoa top google tai anh hang loat tu facebook thịekewebsitedanang thiet ke do hoa website da nang thiet ke web am thuc da nang thiet ke web chuyen nghiep thiet ke web da nang thiết kế web giá rẻ nhất thiết kế web khu du lịch hòa phú thành tại đà nẵng thiet ke web nha hang xuân sang da nang thiet ke web nhanh nhất cho doanh nghiep Thiết kế web ở Đà Nẵng - 11 chiêu để tăng lượng truy cập thiết kế web ở đà nẵng cho các công ty lớn thiết kế web ở Đà Nẵng cho các doanh nghiệp lớn thiết kế web ở đà nẵng cho các đơn vị kinh doanh Thiết kế web ở Đà Nẵng chuyên nghiệp với gái rẻ nhất thiết kế web ở đà nẵng theo yêu cầu Thiết kế web ở Đà Nẵng với nhiều ưu đãi lớn từ trước tới nay Thiết kế web ở Đà Nẵng với nhiều ưu đãi và uy tín. thiet ke web tai da nang chuan google thiết kế web tại đà nẵng thiết kế web tại Đà Nẵng cho Facebook Thiết kế web tại Đà Nẵng chuyên nghiệp và uy tín nhất Thiết kế web tại Đà Nẵng chuyên nghiệp với gái rẻ nhất thiết kế web tại đà nẵng giá rẻ thiết kế web tại đà nẵng trên điện thoại di động thiet ke web trung tam ngoai ngu da nang Thiet ke web voi IDM thiết kế web đà nẵng thiết kế web đà nẵng cho game Nguyễn Hà Đông thiết kế web đà nẵng trong laptop Thiết kế webaite tại Đà Nẵng với nhiều ưu đãi lớn từ trước tới nay thiet ke websiet thu thuat seo image thiet ke website cách tạo fanpage thiết kế website cho google nhanh nhất thiết kế website cho Iphone 6 mới nhất thiết kế website cho Iphone 6 tại Việt Nam thiet ke website cho khach san Gopatel thiet ke website cho nha hang Bon Mua thiết kế website cho Windows thiet ke website comment facebook thiet ke website da nang thiet ke website fanpage facebook thiet ke website firefox thiet ke website flappy bird thiet ke website furama da nang thiết kế website giá rẻ thiet ke website lang tuy loan da nang thiet ke website nha co tuy loan Thiet ke website nhung dieu can luu y thiết kế website ở Đà Nẵng thiết kế website ở Đà Nẵng chất lượng và uy tín thiết kế website ở đà nẵng cho các công ty lớn thiết kế website ở đà nẵng giá rẻ nhất thiết kế website ở đà nẵng với giá rẻ nhất Thiết kế website ở Đà Nẵng với giá rẻ và đẹp nhất thiết kế website ở Đà Nẵng với nhiều năm kinh nghiệm và được nhiều khách hàng lựa chọn thiet ke website sandy beach resort da nang thiết kế website tại đà nẵng cho Android thiết kế website tại Đà Nẵng cho Facebook thiết kế website tại Đà Nẵng với giá rẻ nhất thiet ke website thao anh spa da nang thiet ke website thu phap da nang thiet ke website tiec 30/04 furama da nang thiết kế website đà nẵng cho Iphone thiết kế website đà nẵng giá rẻ thiết kế website đà nẵng nhanh nhất Thiết kế website đà nẵng những điều cần biết Thiết kế website Đà Nẵng theo chuẩn SEO thiết kế website Đà Nẵng uy tín thiết kế website Đà Nẵng với giá rẻ nhất Thủ thuật thiết kế website đà nẵng chỉ với 20 phút thuat toan cua google thuong hieu doanh nghiep xay dung thuong hieu xay dung thuong hieu ca nhan
Copyright © 2012 DANA DIGITAL CO., LTD. All right reserved
Search Engine Submission - AddMe